VÌ SAO NHÂN SÂM HÀN QUỐC ĐƯỢC LỰA CHỌN LÀM QUÀ BIẾU NHIỀU NHẤT?

Thứ 6,02/11/2017

 

 
Ngày nay, nhân sâm vẫn được sử dụng rất phổ biến đặc biệt là nhân sâm Hàn Quốc, trong mỗi dịp lễ tết, mừng thọ…người Việt Nam thường chọn nhân sâm hoặc nước ép hồng sâm hàn quốc làm quà tặng, quà biếu tượng trưng cho sức khỏe an khang, thịnh vượng, bách niên giai lão. Lí do nhân sâm Hàn Quốc được lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay:
 

- Nhân sâm Hàn Quốc có chất lượng tốt như nhân sâm Triều Tiên : Nguyên nhân là Hàn Quốc và Triều Tiên là 1 quốc gia nhưng do hoàn cảnh lịch sử nên bị chia cắt thành hai, trước và sau khi chia cắt hai đất nước vẫn canh tác và trồng nhân sâm trên cùng 1 ngọn núi trải dài giữ hai lãnh thổ. Vì vậy, nhân sâm có chất lượng ngang nhau, cùng trồng trên 1 dãy núi với những điều kiện tự nhiên, địa hình, lịch sử giống nhau. Ngược lại, nhân sâm Hàn Quốc có phần vượt trồi hơn, các sản phẩm của sâm Hàn Quốc rất đa dạng từ mẫu mã đến chủng loại sản phẩm đáp ứng được đông đảo nhu cầu người tiêu dùng.

Nhân sâm Hàn Quốc có chất lượng tốt như nhân sâm Triều Tiên
 
Nhân sâm Hàn Quốc có thành phần rất phong phú, đa dạng : Ngoài hơn 20 hợp chất saponin khác nhau nhân sâm Hàn Quốc còn chứa các thành phần quan trọng khác như : Hơn 17 loại acid amin trong đó có một số acid amin thiết yếu không thể thiếu với sức khỏe con người nhưng cơ thể người lại không thể tự tổng hợp được, hơn 31 nguyên tố và các khoáng chất vi lượng như sắt, đồng, kẽm, magan, magie…giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Ngoài ra còn các thành phần khác như các vitamin, các hợp chất poly…cũng vô cùng quan trọng với cơ thể con người.
 
nhansamhanquoc
Nhân sâm Hàn Quốc phân bố trên độ cao từ 3000 – 4.500m so với mực nước biển nên được thừa hưởng rất nhiều yếu tố về tự nhiên, địa hình, khí hậu điển hình là lớp đất 3 tầng rõ rêt : Đất cát, đất thịt và đất đỏ rất giàu dinh dưỡng phù hợp cho sâm phát triển. Vì thế, sâm Hàn Quốc có hương vị rất thơm. Một sự khác biệt lớn của sâm Hàn Quốc so với các loại sâm khác là ăn 1 củ sâm Hàn Quốc người cách xa 15 m cũng ngửi thấy hương thơm của sâm nhưng các loại sâm khác lại hoàn toàn không làm được điều đó.
 

- Sản phẩm đa dạng : Ngoài sâm tươi Hàn Quốc thì Hàn Quốc còn cho ra đời nhiều sản phẩm khác nhau như hồng sâm Hàn Quốc HANSAM-D, tất cả các sản phẩm từ hồng sâm đều rất được ưa chuộng, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng từ trẻ nhỏ đến người già.

 
 
Như vậy, điểm qua một số điểm nổi trội của nhân sâm Hàn Quốc có thể thấy rằng đây là một dược liệu rất tốt với sức khỏe con người. Nếu biết sử dụng đúng cách, đúng liều lượng chắc chắn sẽ mang lại những hiệu quả tốt hơn.